MVP คาดปีนี้ล้างขาดทุนสะสมหมด ผลงานครึ่งปีหลังฟื้น จัด Mobile Expo ได้

MVP คาดปีนี้ล้างขาดทุนสะสมหมด ผลงานครึ่งปีหลังฟื้น จัด Mobile Expo ได้

 MVP

MVP คาดปีนี้ล้างขาดทุนสะสมหมด หลังท่องเที่ยวฟื้น ดันความต้องการใช้รถบ้านพุ่ง มั่นใจผลการดำเนินงานครึ่งปีหลังดีกว่าครึ่งปีแรก หลังเดินหน้าจัดงานโมบายเอ็กซ์โปร์-เพิ่มรถบ้าน

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ MVP เปิดเผยว่า บริษัทคาดปีนี้จะสามารถล้างขาดทุนสะสมได้หมด โดยปีก่อนบริษัทมีผลขาดทุนสะสมอยู่ที่ 22.02 ล้านบาท และ ไตรมาส 1 ปีนี้ขาดทุนสะสมอยู่ที่ 20.48 ล้านบาท ซึ่งมาจากรายได้ที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะการให้บริการรถเคลื่อนที่ โดยปัจจุบันบริษัทมีรถบ้านอยู่ 117 คัน และ สิ้นปีนี้จะเพิ่มเป็น 200 คัน และ การการสนับสนุนการท่องเที่ยวของรัฐบาล ซึ่งปัจจุบันบริษัทได้เข้ายื่นโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาลไปแล้ว 10 โครงการ

“เรามั่นใจสามารถล้างขาดทุนสะสมที่เหลือได้หมดในปีนี้ ซึ่งเป็นไปตามแผนของบริษัทที่จะเทินอะราวน์ แม้ว่าในครึ่งปีแรกจะได้รับผลกระทบจากโควิดทำให้การจัดกิจกรรมในช่วงไตรมาส 2/63 บางกิจกรรมต้องเลื่อนออกไป แต่หลังจากปัจจุบันภาครัฐได้คลายล็อกดาวน์มาถึงเฟส 4 ทำให้การจัดกิจกรรมที่ในครึ่งปีหลังของบริษัทกลับมาจัดได้อีกครั้ง”นายโอภาส กล่าว

อย่างไรก็ตาม ผลการดำเนินงานครึ่งปีหลังจะดีกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากบริษัทมีการเข้ายื่นโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวของภาครัฐ และ การจัดงาน Mobile Expo วันที่ 2-5 ก.ค. นี้ แม้ว่าการจัดงานในครั้งนี้ต้องทำตามกฎระเบียบการควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เช่น การลดพื้นที่ลง โดยบริษัทได้ลดพื้นที่การขายลงโดยเฉลี่ย 30% ลดค่าเช่าให้ลูกค้า ซึ่งส่งผลให้รายได้หายไป 50% หรือ มาอยู่ที่ 20 ล้านบาท จากเดิม 40 ล้านบาท แต่หากเป็นยอดเงินสะพัดในงานคาดใกล้เคียงปีก่อนที่ 2-3 พันล้านบาท

ประกอบกับ บริษัทได้มีการจัดงานควบคู่ไปกับช่องทางการขายออนไลน์บน Shopee และ Lazada เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นการขายควบคู่กัน และ เป็นการเริ่มทดลองการจัดงานแบบออนไลน์ที่ถือว่าเป็นการเตรียมความพร้อมหากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 รอบ 2

นอกจากนี้ บริษัทยังมีการจัดงานอื่น ๆ อีกในช่วงครึ่งปีหลัง เช่น การจัดงานประชุมแบบ Visual Conferrence ที่คาดว่า จะมีรายได้เข้ามา 5 ล้านบาท และ การจัดงาน 10K Thailand Visual Run ที่คาดว่า จะมีรายได้เข้ามา 4 ล้านบาท รวมไปถึงการจัดงานของภาครัฐที่บริษัทได้รับการประมูลมา

ซึ่งหลังจากที่มีการผ่อนคลายล็อกดาวน์มาอย่างต่อเนื่องภาครัฐได้เริ่มกลับมากระตุ้นการท่องเที่ยวให้ฟื้นขึ้น รวมถึงโอกาสในการทำ Travel Bubble กับต่างประเทศทำให้การจัดงานท่องเที่ยวของภาครัฐที่เลื่อนออกไป ซึ่งบริษัทได้รับงานมา และ จะเริ่มกลับมาจัดในครึ่งปีหลังนี้ โดยบริษัทมีมูลค่างานในมือ (Backlog) อยู่ราว 100 ล้านบาท ซึ่งจะรับรู้รายได้ในปีนี้ส่วนใหญ่

“รถบ้านกำลังเป็นที่นิยม ซึ่งในช่วงครึ่งปีหลังนี้จะเน้นการกระจายรถคาราวานไปที่ริมชายหาดมากขึ้น เช่น พัทยา และ ล่าสุดได้ร่วมกับพันธมิตร EUREKA ในการเพิ่มฟังก์ชั่นรถคาราวานด้านไลฟ์สไตล์ด้านการพักผ่อน เช่น การดูหนังริมทะเล ในขณะเดียวกันบริการรถคาราวานยังขายการให้บริการไปในกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการภาคธุรกิจ เช่น ธุรกิจอาหาร ธุรกิจโทรศัพท์มือถือ”นายโอภาส กล่าว

ลักษณะธุรกิจของ MVP
บริษัทประกอบธุรกิจดังนี้ 1. ธุรกิจการจัดงาน 2. ธุรกิจงานโฆษณาและเอเจนซี่สื่อออนไลน์และผู้ทรงอิทธิพล 3. ธุรกิจพาณิชย์และอิ่นๆ

ขอบคุณข่าวจาก efinancethai

ข่าวหุ้นสดใหม่ อัพเดตทุกวันที่นี่ tradestock24 ข่าวหุ้นไทย หุ้นต่างประเทศ ข่าวเศรษฐกิจ

Recent Articles

spot_img

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox