TKS ลงทุน SeaX Ventures เตรียมพร้อมบริษัทสู่เทคโนโลยี

TKS

TKS หรือ บมจ.ที.เค.เอส.เทคโนโลยี เปิดเผยว่า บริษัทเข้าไปลงทุนในกองทุน SeaX Ventures ซึ่งเป็นกองทุนสัญชาติไทยบริหารโดย นพ.ศุภชัย ปาจริยานนท์ ที่เน้นการลงทุนในสตาร์ทอัพทั่วโลกที่มีเทคโนโลยีชั้นสูง (Deep Technology) ใน 6 ด้าน ได้แก่ Blockchain, Foodtech, Biotech & Life Science, Artificial Intelligence, Robotics และ IoT & Hardware โดยมีการก่อตั้งกองทุนมาแล้วกว่า 3 ปี กับ 2 สตาร์ทอัพยูนิคอร์น และเงินลงทุนรวมกว่า 1.5 พันล้านบาท ที่มีผู้บริหารระดับสูงรวมไปถึงบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอีกหลายแห่งร่วมลงทุน เป้าหมายเพื่อเฟ้นหาสตาร์ทอัพระดับโลกที่มี Synergy กับองค์กรชั้นนำระดับภูมิภาค พัฒนานวัตกรรม สร้างผลตอบแทนและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายจุติพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ TKS ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องการลงทุน

TKS

“การลงทุนกับกองทุน SeaX Ventures นับเป็นก้าวย่างสำคัญของTKS ที่จะขยับตัวออกจากธุรกิจเดิม และถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นในการพลิกโฉมปรับรูปแบบธุรกิจใหม่ โดยการทรานส์ฟอร์มธุรกิจจาก Security Printing ไปเป็น Tech Ecosystem Builder เพื่อเดินหน้าสู่โลกดิจิทัล ” นายจุติพันธุ์ กล่าว
ทั้งนี้TKS กำลังเดินหน้าพลิกโฉมองค์กร ต่อยอดจากการเป็นผู้นำด้าน Security Printing & Total Solution Services รายใหญ่ของประเทศไทย ก้าวต่อไปขยายการลงทุนมุ่งสู่เทคฯ คอมพานีมากขึ้น โดยมีวิสัยทัศน์การลงทุนในกองทุนที่มีศักยภาพ ผลตอบแทนที่ดี ต่อยอดเทคโนโลยี ปรับตัวเข้าสู่ Digital Transformation เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเติบโตและเป็นโอกาสธุรกิจในอนาคต โดยเฉพาะจากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นทำให้โลกมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจากเทคโนโลยี และก่อให้เกิดการปรับตัว New Normal ขึ้นในสังคมไทยและทั่วโลก

ดังนั้น ทางรอดของธุรกิจคือการพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ปรับตัวและเตรียมความพร้อมที่จะนำพาองค์กรเข้าสู่เทคโนโลยีดิจิทัล การลงทุนในธุรกิจสตาร์ทอัพ จึงเป็นอีกแนวทางหนึ่งและเป็นโอกาสในการใช้เทคโนโลยี และไอเดียจากสตาร์ทอัพมาช่วยสร้างการเติบโตให้ธุรกิจมากขึ้น เพราะลำพังแค่การเติบโตแบบออแกนิกในยุคนี้ค่อนข้างลำบาก ยิ่งอยู่ในยุคที่เทคโนโลยีพร้อมจะ Disrupt ทุกอย่างด้วย

อนึ่ง ที่ผ่านมาบริษัทฯ เดินหน้าปรับโครงสร้างธุรกิจมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีโซลูชั่นแบบครบวงจร ปัจจุบันTKS อยู่ระหว่างปรับโครงสร้างบริษัทใหม่ ซึ่งหลังจากจับมือเป็นพันธมิตรกับ SABUY คาดว่าจะเข้ามาช่วยเสริมในส่วนของ Fintech Ecosystem สอดคล้องกับการเดินหน้าสู่โลกดิจิทัลของบริษัท

สามารถอ่านเพิ่มได้ที่ tradestock24.com

ขอบคุณข่าวสารจาก : ryt9.com

Recent Articles

SAMTEL ได้เช่าโครงการ NT ชื่อ Digital Trunked Radio

บมจ.สามารถเทลคอม ( SAMTEL ) ได้งานโครงการเช่าของ NT มูลค่ากว่า 490.46 ล้านบาท SAMTEL หรือ บมจ.สามารถเทลคอม เปิดเผยว่า บริษัท สามารถคอมมิวนิเคชัน เซอร์วิส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่SAMTEL ถือหุ้น 99.99% เป็นผู้ชนะการเสนอราคาจ้างสำหรับโครงการเช่าบริการวิทยุคมนาคมฯ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) (NT)...

ETFบิตคอยน์ กองแรกในสหรัฐจะเริ่มเทรดในสัปดาห์หน้า

ETFบิตคอยน์ สัญญาล่วงหน้าบิตคอยน์ของ ProShares จะเริ่มการซื้อขายในสัปดาห์หน้า ซึ่งนับเป็นช่วงเวลาสำคัญของการพัฒนาอุตสาหกรรมคริปโตในสหรัฐ ETFบิตคอยน์ สัญญาล่วงหน้าบิตคอยน์อย่างเป็นทางการในช่วงบ่ายวันศุกร์ และอาจจะไม่ประกาศอนุมัติจัดตั้งกองทุนETF บิตคอยน์อย่างเป็นทางการ แต่การประกาศของ ProShares บ่งชี้ว่า SEC ไม่มีแนวโน้มที่จะขัดขวางการจดทะเบียนกองทุนETF บิตคอยน์ดังกล่าวในเวลานี้ ตลาด NYSE Arca ซึ่งเป็นเครือข่ายสื่อสารทางอิเล็กทรอนิก (ECN) ที่ใช้ในการจับคู่คำสั่งซื้อขายหลักทรัพย์นั้นได้รับรองการอนุมัติจดทะเบียนกองทุน ETF บิตคอยน์ของ ProShares ในช่วงบ่ายวันศุกร์ ซึ่งหมายความว่า...

ROH พร้อมขายหุ้นให้กลุ่ม AO Fund 180 ล้านหุ้น

ตอนนี้ บมจ.โรงแรมรอยัลออคิด (ประเทศไทย) ( ROH ) ได้เพิ่มทุน 180 ล้านเพื่อขายให้กับกลุ่ม AO Fund ROH หรือ บมจ.โรงแรมรอยัลออคิด (ประเทศไทย) เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติให้นำเสนอต่อที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่2/2564 เพื่อพิจารณาอนุมัติการเปลี่ยนแปลงมูลค่าหุ้นที่ตราไว้ของบริษัท โดยการลดมูลค่าที่ตราไว้ของหุ้นจากเดิมมูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 10 บาท เป็นมูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท...

KTC กำไรโต 15.4% ใน 9 เดือน รายได้ลด ค่าใช้จ่ายลด

บมจ.บัตรกรุงไทย ( KTC ) รายงานผล 9 เดือน ทำกำไรมากถึง 15.4% มีผลกระทบรายได้แต่ค่าใช้จ่ายก็ลดลง KTC หรือ บมจ.บัตรกรุงไทย รายงานผลการดำเนินงาน 9 เดือน ทำกำไรสุทธิโต 15.4% อยู่ที่ 4,631 ล้านบาท ส่วนไตรมาส 3 ขยายตัว 7.9%...

UNIQ ดอกเบี้ยหุ้นกู้ 3 ปี 8 เดือน ที่ 4.00% ต่อปี มั่นใจกระแสตอบรับดี

ดอกเบี้ยหุ้นกู้ อายุ 3 ปี 8 เดือน ที่ 4.00% ต่อปี UNIQ มั่นใจกระแสตอบรับดี พร้อมเสนอขายเสนอขายผู้ลงทุนทั่วไป 1-3 พ.ย.นี้ UNIQ หรือ บมจ.ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น บริษัทรับเหมาก่อสร้างชั้นนำของไทย ประกาศผลตอบแทนหุ้นกู้อายุ 3 ปี 8...

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay on op - Ge the daily news in your inbox